5 bước để có ngày làm việc năng suất

Hãy thay đổi thói quen ngay khi mới thức giấc buổi sáng, chú ý tư thế ngồi trước máy tính.

1. Tạo khởi đầu hứng khởi

Bắt đầu ngày làm việc mới luôn theo một cách giống nhau như báo hiệu cho cả thể chất và tinh thần chuẩn vào bước vào vòng quay nhạt nhẽo. Để khởi đầu vào buổi sáng thoải mái hơn, bạn có thể hát theo những bản nhạc sôi động khi tắm hoặc trên đường tới cơ quan, dậy sớm chạy bộ trước khi đi làm giúp giải phóng dopamine, một chất hóa học giúp cơ thể có cảm giác nhiều sinh lực hơn.

at1-61
Nếu công việc yêu cầu ngồi cả ngày, điều tồi tệ bạn vẫn làm là ngồi cúi lưng trước mặt hình máy tính. Tư thế này đẩy cơ hoành đè lên phổi khiến bạn không thể hít thở sâu. Khi chức năng thở bị hạn chế, việc cung cấp ôxy cho cơ thể bị ảnh hưởng, dẫn đến bạn mất dần khả năng tập trung.2. Ngồi thẳng lưng

Ngoài ra, hãy tận dụng mọi cơ hội để đứng lên khỏi ghế nhiều nhất có thể. Ví như gặp ai đó để trao đổi công việc, bạn nên vừa đi vừa nói chuyện thay vì ngồi ở bàn. Cựu CEO Apple, Steve Jobs luôn có thói quen này, vì nó giúp tăng khả năng sáng tạo.

Nếu công việc cho phép, bạn nên dùng ghế cao để gần với tư thế đứng nhất hoặc để máy tính lên chiếc bàn cao hơn và không dùng ghế. Để hình thành thói quen tích cực này, bạn nên nghĩ tới chuyện đặt lịch nhắc nhở trong điện thoại về vấn đề bạn đã ngồi quá nhiều.

3. Lên kế hoạch theo nguồn năng lượng cơ thể

Làm việc có hiệu quả hay không liên quan tới mức năng lượng của cơ thể. Bạn nên đánh giá chính xác sức lực của mình, khi nào là dồi dào nhất để sắp xếp công việc tương ứng đòi hỏi sự tập trung suy nghĩ cao độ.

Ví như bạn không phải là người ưa hoạt động vào buổi sáng, thì chỉ nên giải quyết những nhiệm vụ đơn giản. Phần công việc quan trọng sẽ được ưu tiên hoàn thành trong buổi chiều.

4. Xác định động lực để hoàn thành nhiệm vụ

Điều gì khiến bạn dễ xao nhãng với công việc? Đói? Nhắn tin? Chat với bạn bè? Dù với bất kỳ lý do nào, đừng để điều đó xảy ra. Bạn nên tìm ra động lực hoặc nguyên nhân quan trọng để bắt buộc phải giải quyết xong nhiệm vụ. Đan xen là thời gian nghỉ ngơi mỗi khi xử lý hoàn tất một việc. Như vậy, não bộ sẽ dần hình thành thói quen suy nghĩ về mọi việc đều có thể giải quyết gọn gàng.

5. Uống nước

Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên nhiều người lại quên mất nhiệm vụ này hoặc chọn cà phê làm đồ uống thay thế. Vào buổi sáng, uống nước nên là nhiệm vụ cần hoàn thành trước tiên sau tỉnh giấc.

Vì sao? Bởi lẽ sau 7-9 tiếng chìm trong giấc ngủ, cơ thể bị mất nước. Nếu uống cà phê đầu tiên vào buổi sáng thì nguy cơ thiếu nước càng cao và dẫn tới nhiều tác động tiêu cực như hoa mắt, uể oải. Hãy đảm bảo bạn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Xem thêm:>> thi công quảng cáo bình dương

Theo: VNE