My Twitter Feed

September 24, 2020

Bí quyết sử dụng đồ nội thất tiết kiệm năng lượng

nangluong
Thi công bảng hiệu – Nguồn năng lượng ngày càng trở nên khan hiếm và chi phí tăng cao, vì vậy, việc sử dụng đồ nội thất, trang trí nhà cửa hiện nay ngoài việc mang tính thẩm mỹ còn phải đảm bảo yếu tố tiết kiệm năng lượng đến mức tối đa.
Lắp đặt quạt trần 
Quạt trần ngoài việc tiết kiệm năng lượng hơn điều hòa không khí, nó còn được coi là một món đồ trang tríTrong mùa hè nóng bức, quạt trần là vật dụng không thể thiếu. Nhưng bạn đã biết cách dùng chúng tiết kiệm điện và tăng hiệu quả hay không? Hãy thử đổi cánh làm cho lưỡi của chúng quay theo chiều ngược lại, gió sẽ mát hơn và bạn không cần dùng đến điều hòa.

Đèn trong phòng tắm

tiết kiệm điện năng  
Bóng đèn huỳnh quang có tác dụng tiết kiệm điện năng hơn so với bóng đèn sợi đốtNhững chiếc đèn trong phòng tắm khi được treo ở vị trí cao sẽ có tác dụng chiếu sáng, tuy nhiên bạn nên dùng bóng đèn huỳnh quang thay thế cho bóng đèn sợi đốt để tiết kiệm điện. Thêm vào đó, việc mở 1 cửa sổ gần gương sẽ giúp cho không gian được chiếu sáng vào ban ngày.

Cân bằng nhiệt trong phòng với rèm

giúp tiết kiệm điện  
Rèm cửa giúp cản nhiệt vào mùa hè, giúp tiết kiệm điện khi phải dùng điều hòa không khíRèm cửa ngoài chức năng trang trí cơ bản còn giúp cân bằng nhiệt độ trong  phòng. Vào mùa hè, những tấm rèm sẽ giúp cản nhiệt khi đóng kín và hấp thụ nhiệt khi mở vào mùa đông.

Trồng cây để kiểm soát nhiệt

lãng phí năng lượng 
Trồng cây trong nhà ngoài việc thanh lọc không khí còn giúp ổn định nhiệt độ, bớt lãng phí năng lượngViệc trồng cây trong nhà, ngoài tác dụng mang lại không khí trong lành thì còn giúp ổn định nền nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng. Trồng cây ở phía Nam và phía Tây sẽ giúp bảo vệ căn nhà khỏi ánh nắng mặt trời oi nóng vào mùa hè.

Tăng sáng bằng cửa sổ

giúp tiết kiệm năng lượng 
Cửa sổ bằng kính sẽ giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà, không cần sử dụng đèn, giúp tiết kiệm năng lượngVới những chiếc cửa sổ lớn bằng kính, ánh sáng tự nhiên tràn vào trong căn phòng vào ban ngày mà không cần sử dụng đèn. Không gian cũng sẽ trở nên rộng và cao hơn.

Bình luận

Bình luận